Đặc điểm an toàn phải được để ý hàng đầu khi các cặp vợ chồng chọn giường cũi cho con. Theo một số báo cáo khắp toàn cầu có hơn ba mươi ngàn ca tại nạn của em bé liên quan đến cũi cho bé. Vì thế tìm được một chiếc giường cũi cho bé an toàn là điều cực kỳ quan trọng.. 

Những gạch đầu dòng sau đây phải được các bậc cha mẹ để ý khi cho bé nằm cũi trẻ em để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Hãy tham khảo cùng Cửa hàng bán đồ Mẹ và Bé 105 Hồ Đắc Di nhé!
Cũi trẻ em Nina 320
 
Hãy chắc gần cũi không có các đồ vật có thể giúp trẻ trèo ra ngoài. Không nên bố trí giường cũi bên cạnh cửa sổ để tránh hầu hết những pha té ngã chết người. Tranh ảnh cũng hạn chế treo phía trên giường cũi cho bé vì nếu có động đất thì nó là mối đe dọa. 


Gối và đồ chơi không bao giờ được đặt đứng bên thanh chắn giường. Đã có các trường hợp bị đột tử trong không gian cũi vương vãi đồ chơi mềm. Bé có khả năng bị tắc thở nếu mặt bị thú bông phủ lên. Bạn sẽ không hiểu đối với trẻ, các vật liệu bằng nhựa có an toàn với hay không. Thế nên cần phải loại bỏ khỏi cũi 100% các vật liệu bằng nhựa. Túi nilon tuyệt đối không nên giữ lại bọc bề mặt đệm, đấy là một tác nhân nguy hiểm , có thể cản trở sự hô hấp của bé dẫn đến đột tử, đặt biệt là với các cháu nhỏ hơn 24 tháng. 


Bố mẹ khi sắm đệm cũi cho trẻ nhà mình đặc biệt cần lưu tâm đến độ cứng của đệm, để cảm nhận cái đó, các bố mẹ phải dùng tay nhấn thử. Nếu đệm quá mềm sẽ khó về sự thông thoáng, thoát ẩm, ảnh hướng đến lưu thông máu, làm cho trẻ mỏi mệt. Mẫu phổ biến nhất trên thị trường thời gian này là đệm có dày 5cm. Tuy nhiên, để đề phòng bé bị kẹt tay, tùy theo đặc điểm cũi nhà bạn, phải lưu ý rằng khi đặt đệm vào, đệm phải cao hơn thành cũi. Ga trải giường phải được đảm bảo vừa khít và bao phủ được toàn bộ tấm nệm, ngăn trẻ kéo một góc tấm ga rồi lột nó ra.Không bao giờ phủ ga giường lớn cho giường con.Khoảng hở lớn nhất giữa đệm và giường là 2 phân 


Giường cũi trẻ em Henly trắng - Giường 
 
Vì thành cũi cao cũng làm cho trẻ được an toàn hơn ở trong cũi, ba mẹ không nên dùng cũi có thành thấp quá, có điều cũi cao quá lại gây khó khăn cho trong việc đặt bé vào và bế bé ra. Đối với em bé bò được và sắp biết đi, độ cao của cũi phải đảm bảo ít nhất 60cm tính từ mặt đệm tới thành cũi. Khi trẻ chưa biết bò thì thanh chắn cũi trẻ em hà nội cao quãng 25 phân là vừa. 

Vị trí các bu lông, ốc vít cần được kiểm tra kỹ. Những mối nối này có thể móc vào cơ thể của bé, dẫn đến những chấn thương bất ngờ vì vậy chúng ít nhất phải nằm phẳng trên mặtgiường tầng gỗ tại tphcmKhoảng trống đẹp nhất giữa các nan trong đoạn 5 tới 8,5 phân. Khoảngtrống lớn hơn 8,5 cm có nguy cơ trở thành cái bẫy khiến bé bị mắc đầu hoặc thấp hơn 5cm rất dễ khiến trẻ bị kẹt tay hoặc chân. Như thế sẽ rất nguy hiểm cho bé nếu bạn không có mặt kịp thời.