4 Lưu ý cho mẹ khi để bé yêu nằm giường cũi trẻ em
Ngày đăng tin: 12/03/2015 - Số lần xem: 9440
Vị trí đặt giường rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của con bạn. Bạn nên chọn vị trí đặtgiường cũi ở nơi thoáng mát, cách xa các ổ điện hay các vật treo lủng lẳng trong nhà như đồ trang trí hay rèm cửa,.. vì em bé sẽ lớn rất nhanh vì hay tò mò cầm nắm các vật xung quanh nên nếu chúng ta không chú ý sẽ dễ xảy ra những tai nạn đáng tiếc

1. Vị trí mà bạn đặt cũi:

Vị trí đặt giường rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của con bạn. Bạn nên chọn vị trí đặtgiường cũi ở nơi thoáng mát, cách xa các ổ điện hay các vật treo lủng lẳng trong nhà như đồ trang trí hay rèm cửa,.. vì em bé sẽ lớn rất nhanh vì hay tò mò cầm nắm các vật xung quanh nên nếu chúng ta không chú ý sẽ dễ xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Đặc biệt là bạn không nên đặt nôi gần sát cửa sổ vì thứ nhất là buổi tối ánh điện ngoài phố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bé, thứ 2 là bạn đâu biết rõ ngày nào con nhà bạn sẽ biết bò biết leo trèo nên đặt gần cửa sổ rất bất cập nhiều nguy hại tiềm tàng.

2. Cẩn thận với những món đồ chơi lớn

Những món đồ chơi lớn như thú nhồi bông hay các con robot đặt trong giường cũi sẽ tiềm ẩn nguy cơ vô tình đè lên chặn đường thở của bé khi đang ngủ. Các bé khi chơi sẽ thường hay quăng ném đồ nên những món đồ nhựa cứng như robot hay xe hơi khi rơi xuống cũng gây nguy hại cho trẻ khi nằm chơi. Các bậc phụ huynh không nên để nhiều đồ chơi trong nôi cũi, giường cũi cho bé.

3. Chọn giường cũi trẻ em chắc chắn và an toàn cho con

Hiện nay, trên mạng có thanh lý rất nhiều nôi em bé bằng gỗ hay bằng sắt, nôi cũi, giường cũi đã qua sử dụng giá khá rẻ và nhìn còn rất mới. Tuy nhiên, chất lượng của các loại nôi giường cũi trên thì không thể kiểm định được và đặc biệt là đã hết hạn bảo hành của nhà sản xuất lâu rồi. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra kỹ đến từng centimet những thứ như: Các thanh chắn và khớp nối của cũi có chắc chắn hay không? Lớp sơn trên cũi có chỗ nào bị bong tróc dù chỉ là chút xíu hay không? Cũi có phù hợp với độ tuổi cũng như chiều cao và cân nặng của con bạn hay không?

Khi chọn mua giường cũi cho bé, đặc biệt là các loại nôi võng đa nănggiường nôi cũi trẻ em 3 trong 1 , … cần chú ý các điều sau:

  • Nệm Giữa cạnh của cũi và nệm không được có khoảng hở vì bé có thể bị kẹt chân hoặc tay vào đó và bị thương. Chọn loại nệm phẳng được may theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của nệm và cũi cùng bộ.
  • Thanh chắn: Khoảng cách giữa các thanh chắn không được quá lớn để tránh trẻ bị kẹt tay, chân hoặc thậm chí là đầu vào giữa hai thanh chắn.
  • Khóa: Cơ chế khóa và mở cũi rõ ràng để tránh nhầm lẫn. Khóa dễ sử dụng với người lớn nhưng an toàn cho trẻ nhỏ.

4. Lưu ý độ tuổi cho bé rời cũi

Đa số các bé không ngủ cũi nữa ở khoảng 2 đến 4 tuổi tùy tốc độ phát triển và thói quen của từng trẻ. Bố mẹ cần quan sát sự phát triển kỹ năng vận động và thể chất của con để biết khi nào là thích hợp để cho bé nói lời tạm biêt với cũi trẻ em. Bé đã có thể trèo ra khỏi cũi thì cũng là lúc cho bé nằm giường ngủ bình thường vì cũi bây giờ đã gây vướng víu và khó chịu cho bé.


Các tin khác
Nhận xét

Viết nhận xét
Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: